Trang chủ Tuổi trẻ Khóa tu cho giới trẻ tại nhà vườn Long Thuận

Khóa tu cho giới trẻ tại nhà vườn Long Thuận

Trong không gian yên tĩnh và thanh bình ở Bảo tàng Áo Dài, (Nhà Vườn Long Thuận, Quận 9, TPHCM), Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng dạy cho các sinh viên, thanh thiếu niên cách ngồi thiền, làm chủ hơi thở và đạt được cân bằng trong cuộc sống.

Đặc biệt, những bạn trẻ tham gia khóa tu có dịp cọ sát những câu chuyện đời thực về nhân quả và cách gieo duyên với nhà Phật vào đời sống trong bài pháp thoại Phát triển duyên lành của Ni sư thuyết giảng.

Cũng trong khóa tu này, diễn ra cuộc thi Bước Chân Sen’s Got Talent với mười tiết mục vào vòng chung kết thuộc các thể loại ca nhạc, kịch, ảo thuật do các sinh viên đăng ký tham gia.

Cuộc thi tuyển chọn những bạn trẻ có tài năng ca hát, biểu diễn để phục vụ cho các chương trình văn nghệ thiện nguyện của chùa Long Phước vào những dịp trung thu, Vu Lan, Phật đản đến các tỉnh vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Đây cũng là cách nhóm Bước Chân Sen (chùa Long Phước) tạo điều kiện, mượn nghệ thuật làm phương tiện giúp các bạn thanh thiếu niên gieo duyên lành với Phật giáo.

Dưới đây là một số hình ảnh: