Trang chủ Tin tức Ban đại diện PG Lạng Sơn chúc Tết lãnh đạo Tỉnh và...

Ban đại diện PG Lạng Sơn chúc Tết lãnh đạo Tỉnh và thăm Trung tâm bảo trợ xã hội

Trong các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của Tỉnh và Thành phố Lạng Sơn đã đánh giá cao những thành tựu trong năm qua mà Ban đại diện Phật giáo tỉnh và chùa Thành đã làm được, đồng thời mong muốn chư Tăng và Phật tử trong tỉnh làm được nhiều hơn nữa những Phật sự “Ích Đạo – Lợi đời”, phát huy truyền thống “Phụng Đạo Yêu Nước – Hộ Quốc An Dân” của Phật giáo Việt Nam qua suốt chiều dài 2000 năm gắn bó cùng Dân tộc.



Đại đức Thích Quảng Truyền đã cảm ơn sự quan tâm của Chính quyền, MTTQ và các cơ quan hữu trách của tỉnh, thành phố Lạng Sơn trong năm qua đã quan tâm và tạo điều kiện cho chư Tăng và Phật tử trong Tỉnh hoạt động các Phật sự được thuận lợi theo đúng pháp luật.


Cũng trong buổi tiếp xúc, Đại đức Thích Quảng Truyền đã nêu ra một số phương hướng cho các Phật sự năm 2008; đặc biệt là phương án tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm nay tại Việt Nam và tỉnh Lạng Sơn, đề nghị các cấp các ngành quan tâm giúp đỡ cho Đại lễ được thành tựu.


Sau buổi tiếp xúc, Đoàn đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội của Tỉnh để thăm và tặng quà cho các cụ không nơi nương tựa, các cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đoàn đã tặng nhiều phần quà cho các cụ và các cháu gồm áo len, bánh kẹo và tiền mặt để tất cả các cụ cũng như các cháu được ăn tết Mậu Tý vui vẻ, ấm áp tình Đạo nghĩa đời.


Nhân dịp này, chùa Thành cũng tặng 20 cụ không nơi nương tựa hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn mỗi Cụ một suất quà tết trị giá 100.000đ để các Cụ được đón xuân vui vẻ.